Bất ngờ với lợi ích cá Hồi cho trẻ nhỏ

Linh
Th 5 01/12/2022

Là một loài cá dinh dưỡng với rất nhiều các chất Omega3, Vitamin D, các khoáng chất và protein – Cá Hồi có thể mang lại sự phát triển toàn diện cả về trí não, thể chất và đặc biệt là thị lực. Sau đây hãy cùng BSdeli tìm hiểu về lí do tại sao cần cho trẻ ăn cá hồi và những lưu ý khi sử dụng thực phẩm này nhé:

  • Omega – 3: Đây là một chất có rất nhiều trong cá hồi, đặc biệt là cá hồi Nauy, với rất nhiều công dụng như cải thiện trí não, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch cũng như ung thư, quan trọng nhất là tăng cường sức khỏe đôi mắt
  • Vitamin D: Trong thịt cá hồi có một lượng lớn Vitamin, giúp trẻ hấp thu canxi tốt hơn, ngăn ngừa các bệnh về xương khớp.
  • Lượng protein vừa đủ, không chứa quá nhiều như các thực phẩm từ thịt như heo, bò, … giúp các bé không bị béo phì

Với những công dụng như trên, các gia đình nên đưa cá hồi vào thực đơn dinh dưỡng cho bé để phát triển toàn diện.

Nên cho trẻ từ mấy tháng tuổi ăn cá hồi

Theo như Bác sĩ Florencia Segura, Bác sĩ Nhi khoa và Thành viên của Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (FAAP), thì trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên đã có thể sử dụng cá hồi làm món ăn. Nếu sớm hơn thì những dưỡng chất trong cá hồi có thể gây mất cân bằng chất dinh dưỡng hoặc thừa chất. Cũng cần phải lưu ý nếu lần đầu ăn thì nên cho trẻ ăn một miếng nhỏ xem trẻ có dị ứng hoặc phản ứng cơ thể gì không

Cá hồi cho trẻ tuy có nhiều công dụng nhưng không nên sử dụng quá thường xuyên, cần kết hợp với các loại protein từ thịt để cân bằng các dưỡng chất.

  • Với trẻ từ 6-12 tháng tuổi: Cho trẻ ăn 1 bữa/ ngày. 1 tuần 3 bữa
  • Với trẻ từ 12-36 tháng tuổi: Cho trẻ ăn 1 bữa/ ngày, có thể ăn mỗi ngày
  • Với trẻ trên 36 tháng tuổi: Trẻ có thể ăn 2-3 bữa/ ngày

Các món cá hồi cho bé có thể kể đến là cháo cá hồi hoặc ruốc. Ngoài cá hồi thì các bà mẹ cũng nên kết hợp với các thực phẩm khác để có các món đầy đủ chất như: cháo cá hồi cà rốt, cháo cá hồi cải bó xôi, … Ruốc cá hồi cho bé thì cần phải chế biến kĩ càng, mọi người có thể tham khảo link BSdeli có một bài hướng dẫn chi tiết chế biến món ruốc cá hồi ở dưới nhé.

https://bsdeli.com/blogs/news/ruoc-ca-hoi-de-dang-che-bien-chi-voi-3-buoc